Làm mới mâm cỗ ngày tết với món gà hấp cải bẹ xanh thơm mát không ngán ngày tết nào
Gà là một trong những nguyên liệu hầu như không thể thiếu được cho mâm cỗ ngày tết, theo quan niệm của cha ông thì đây là món ăn có tính đại cát, luôn mang lại may mắn thuận lợi cho một năm mới.
Quá quen thuộc với những cách chế biến truyền thống, tết năm nay hãy làm mới mâm cỗ gia đình bạn với món gà hấp cải bẹ xanh, mang đến một hương vị mới, thơm ngon không ngán cùng quây quần thưởng thức với các thành viên trong gia đình
Xem thêm:
>>>
Cho ngày tết thêm tròn vị với món mứt hạt sen đúng kiểu
>>>
Mứt dừa ngũ sắc không phẩm màu đẹp mắt thơm ngon
Công thức nấu món gà hấp cải bẹ xanh cùng với
bếp điện từ chính hãng Lorca LCE-807
Cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu nào các bạn
Thịt gà, nên sử dụng phần thịt đùi hoặc cánh để món ăn được hấp dẫn và ngon hơn: 1 phần đùi hoặc 400 g cánh gà Cải bẹ xanh chọn cây to bẹ xanh tươi: 300g Nấm hương 8 tai Tỏi, ngò, bột năng Tỏi - 1 củ Gia vị nhà bếp: Đường trắng, hạt tiêu,cùng dầu hào, hạt nêm, dầu mè, tương
Và tất nhiên một chiếc
bếp điện từ Lorca LCE-807 là điều không thể thiếu được, hỗ trợ các bà nội trợ nấu ăn dịp tết vừa nhanh, lại an toàn mà tiết kiệm thời gian, có thêm nhiều thời gian để du xuân chúc tết, tiện lợi biết bao Hướng dẫn thực hiện
Bước 1 : Thịt gà làm sạch rửa với nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ vào một cái bát lớn ướp gà với dầu hào thêm chút dầu mè và nước tương, nêm thêm chút muối và đường và cuối cùng 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Gà ướp trong bếp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị Nấm hương ngâm mềm với nước ấm sau đó cắt bỏ gốc rùi rửa sạch lại rồi cho vào bát thịt gà Cải bẹ xanh nhặt bỏ phần rau úa rửa sạch vàc cắt khúc
Bước 2: Hấp gà với nấm Thịt gà ướp cùng với nấm đem hấp khoảng 30 phút cho chín mềm và ngấm đều gia vị, bật bếp điện từ Lorca ở chế độ hấp cho nhanh và không cần điều chỉnh nhiệt lượng
Bước 3 : chuẩn bị cải xanh
Bậ
t bếp điện từ Lorca LCE-807 ở chế độ luộc thực phẩm, nồi nước đặt lên bếp đun sôi, thêm một chút muối rồi cho rau cải vào luộc chín tới vớt rau ra và nhúng qua nước lạnh
Bước 4: hấp thịt gà với cải xanh Chuẩn bị bát tô, xếp chính giữa bát một tai nấm tiếp theoc xung quanh xếp 1 miếng gà xen kẽ 1 miếng cải cùng với các tai nấm, hấp hỗn hợp tiếp khoảng chừng 5 phút
Bước 5: trong lúc chờ đợi bạn có thể thực hiện làm nước sốt cho món ăn thêm đậm đà ngon sánh mịn Hòa 1 muỗng canh bột năng với 50 ml nước sạch.
Bạn bắc chảo lên
bếp điện từ Lorca LCE-807, cho nước luộc gà vào đun sôi rồi từ từ đổ bột năng vào cho nước sánh. Bước 6 : Bạn úp bát gà đã hấp ra đĩa sau đó tiến hành, rưới nước xốt lên trên vậy là bạn đã hoàn thành món gà hấp cải bẹ rùi cùng có thể thưởng thức với các thành viên trong gia đình, thịt gà mềm vị ngọt mát của cải bẹ xanh chấm cùng muối tiêu chanh thì thật là tuyệt vời Cùng thực hiện và thưởng thức nào các bạn nhé
+++ Có thể bạn quan tâm:
Bếp từ chính hãng
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét