Lẩu vịt om sấu đậm đà hương vị dân dã ngày cuối tuần
Xem thêm:
Vịt om sấu, một trong những món ăn ngon chinh phục được khá
nhiều những vị giác của thực khách khó tính. Món lẩu được hầu hết mọi người ưa
chuộng trong những ngày đông se lạnh, thử cải biên và thực hiện món lẩu vịt om
sấu đậm đà thanh thanh vị chua thơm ngon nào
Làm lẩu vịt om sấu đúng chuẩn miền bắc
Thực đơn cho 5 người ăn cần chuẩn bị
Một con vịt khoảng 1 kg.
Cà chua, sấu, váng đậu, sa tế cùng các loại nhau nhúng ăn
kèm và nấm, có thể mau thêm nấm kim chi
Bún cùng với gia vị nhà bếp
Và tất nhiên không thể thiếu được những chiếc
bếp từ nấu hỗ trợ đắc lực cho chị em nội
trợ
Sơ chế nguyên liệu
Vịt chọn mua vịt béo, già thịt nạc có màu đỏ tươi, vịt làm sẵn
để khử mùi hôi thì sát với chút gừng và rượu
trắng để khử mùi hôi của vịt.
Vịt chặt ra thành từng miếng vừa ăn rồi cho vịt vào trần qua
nước nóng
Các loại rau được như rau muống, cải cúc nấm làm sạch rửa ngâm
qua với nước muối loãng 15 phút sau đố vớt cho để ráo
Cà chua rửa sạch bổ thành múi cau còn sấu cạo vỏ rửa sạch.
Bật bếp từ chefs chiên
giòn váng đậu gắp ra đĩa
Chuẩn bị nước dùng cho nồi lẩu, để riêng phần cổ, cánh và phần
xương nhiều, cho vào ninh để nước dùng được ngọt, để chế độ
bếp từ chefs mức lửa
nhỏ ninh trong vòng khoảng 30 phút
Thêm nước sôi cùng với
cà chua thái lát sấu khía vỏ sa tế cùng nêm
gia vị mắm, muối vừa ăn.
Lẩu vịt om sấu, vị ngọt của thịt hầm, vị chua thanh của sấu,
vị cay nồng của sa tế đơn giản nhưng lại đậm đà thơm ngon với chỉ vài thao tác
thực hiện
Muốn món ăn ngon đạt chuẩn đúng vị lẩu bắc bạn cần để ý:
Thịt vịt phải làm sạch sẽ lưu ý cần bỏ hoi phần phao câu đi
nếu không sẽ nồi lẩu sẽ bị hôi và làm hỏng mất món ăn.
Thịt vịt có thể dùng với nước chấm xì dầu hoặc hỗn hợp nước
mắm tỏi, ớt sẽ rất ngon và đúng vị, chúc các bạn thành công với món ăn này nhé
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét