Món gỏi gà thơm ngon cho bữa cơm ngày tết phong phú và nhẹ nhàng
Món gà là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong
ngày tết bởi ý nghĩa Gia Cát đại lợi, có rất nhiều những món ăn ngon được chế
biến từ loại thực phẩm này như món gà hầm, nướng, rang muối… cùng làm cho mâm cỗ
ngày tết thêm phong phú và đa dạng hơn với món gỏi gà
Xem thêm:
Món gỏi gà mặc dù là một món mới không phải là món truyền thống
từ thịt gà nhưng vẫn luôn chiếm được cảm tình người thưởng thức bởi cách chế biến
đơn giản, và linh động trong mọi hoàn cảnh sử dụng, phù hợp với nhiều hoàn cảnh,
nhiều bữa tiệc hay những bữa cơm gia đình
Cách làm gỏi gà đặc biệt với nguyên liệu
Ức gà hoặc chọn đùi gà khoảng 300g
Dưa leo, cà rốt hành tây: 1 củ
Giá đỗ: 100g cùng với rau răm, chanh ớt
Gia vị chính gồm tỏi, đường, tiêu,hạt nêm, bột ngọt
Tiến hành thực hiện nào các bạn
Gà luộc chín với nước sôi bằng
bếp từ chính hãng, để gà có
màu trắng đẹp mắt khi chín vớt ngâm gà bằng nước lạnh, xé sợi nhỏ;
Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ nạo sợi, sau đó chần qua nước sôi
Hành tây sau đó rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái mỏng, muốn
hành không bị hăng thì ngâm với nước lạnh, giá đỗ rửa sạch để ráo
Cho hỗn hợp thịt gà, dưa leo, hành tây, giá đỗ, cà rốt vào một
cái âu lớn sau đó trộn đều.
Nêm gia vị bao gồm tỏi băm, bột canh 1 thìa cà phế, bột ngọt
½ thìa, đường ¼ thìa, nước cốt chanh 1 quả, đảo đều cho ngấm và để khoảng 10-15
phút cho ngấm gia vị
Bước cuối cùng cho rau răm vào, trộn đều thêm 1 lần nữa bày
ra đĩa
Yêu cầu thành phẩm: Gỏi gà có vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ
món gỏi khô, không bị chảy nước, ngấm đều gia vị và có màu sắc hài hòa
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét