Mẹo nhận biết giò chả dịp tết chứa nhiều hàn the vào dịp tết cho bạn
Trong dịp tết Bính Thân lượng mua bán dịp tết càng trở nên
sôi động tấp nập bao nhiêu thì tình trạng hàng giả hàng kém chất lượng càng trở
nên phổ biến. Người nội trợ phải đối mặt với rất nhiều thực trạng hàng hóa,
tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm. Giò Chả là một trong những loại thực phẩm
được sử dụng nhiều vào dịp tết, là một món ăn truyền thống không thể thiếu của
nhiều gia đình. Làm thế nào để bạn có thể lựa chọn mà mua được những khoanh giò
ngon và chứa ít hàn the cùng với bột. Tham khảo bí quyết dưới đây cùng với
chúng tôi nhé
Trước tiên phân biệt
qua cách nhìn
Bạn có thể phân biệt giò có ngon hay không bằng cách nhìn: Giò
lụa được gọi là ngon khi mà cắt ra sẽ có màu trắng ngà và hơi ngả sang màu hồng nhạt, bên cạnh đó
thì bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt.
|
Giò lụa thơm ngon đặc trưng |
Giò được gói từ
thịt nạc ngon khi xay sẽ dẻo quánh bao bọc
lấy lớp không khí, khi luộc xu hướng lớp không khí tìm cách chui ra
ngoài chính vì thế giò ngon sẽ có nhiều lỗ rỗ bên trong
Ngược lại giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha
lẫn bột và hàn the tạo độ kết dính đồng thời làm bằng thịt không đảm bảo chất
lượng.
Đối với chả cũng có thể quan tâm bằng cách này tuy nhiên chả
không có vỏ nên dễ nhận biết hơn. Nếu miếng chả lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của
thịt rán nhưng vỏ hơi sần sùi và không mịn và đồng thời thịt bên trong mềm, mịn,
có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là phên chả ngon và bạn nên chọn nó
|
Chả quế cùng cần quan sát kĩ |
Phân biệt bằng cách
ngửi:
Giò nạc, giò lụa ngon khi mà nó có mùi thơm thoang thoảng của
thịt hòa quyện với mùi của lá gói. Khoanh giò có mùi thơm nồng, mùi thơm sực có
thể nên lưu tâm vì có thể đây đã được tẩm phụ gia
Đồng thời nếu thấy có hiện tượng ôi thui lá gói bị khô hay
dính tay thì nên lập tức tránh xa
Nếm thử Giò chả
Một khoanh giò ngon và đạ chất lượng thì khi nếm thử thì sẽ có vị
thơm ngọt, hơi giòn và mềm mềm, không có
hiện tượng dai giòn bất thường và đồng thời không có cảm giác khô rắn và ăn
không có cảm giác bở và bã miệng
|
Giò nạc nên chọn có lỗ chỗ phần thịt trong màu trắng ngà |
Cách phân biệt khác
Dùng giấy tẩm nghệ: Giã nhỏ nghệ, sau đó ngâm trong cồn từ 3-5
giờ, rồi gạn lấy dung dịch nghệ. Sử dụng giấy lọc ngâm trong dung dịch nghệ khoảng
1 giờ, sau đó để khô bề mặt, tiếp tục ngâm trong dung dịch nghệ thêm 1-2 giờ nữa,
để khô trong gió
Sử dụng giấy tẩm nghệ dán lên bề mặt giò chả, xảy ra phản ứng
hóa học nếu giò hoặc chả chứa nhiều hàn the, giấy tẩm nghệ chuyển sang màu đỏ
Trong dịp tết hãy lựa chọn thực phẩm một cách an toàn hiệu
quả nhất, nhằm tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bạn
và gia đình
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét