Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của bếp từ Faster các bà nội trợ cùng thực hiện bữa cơm sum họp cuối tuần
với món vịt khìa nước dừa, thơm mềm ngon ngọt
Xem thêm:
Cùng chuẩn bị nguyên liệu thực hiện
Thực hiện 500g thịt vịt, nước dừa tươi 1 quả, 120ml nước cốt
dừa
Gia vị nhà bếp nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Món vịt khía nước dừa mềm thơm vị nước dừa sẽ là món ăn mới
lạ hấp dẫn chế biến từ nguyên liệu cực kì thông dụng
Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn thơm ngon này nào:
Thịt vịt sử dụng phần thịt đùi lóc bỏ xương, để nguyên miếng
hoặc nếu bạn thích có xương thì chặt miếng vừa ăn
Hành tỏi dã nát vắt lấy nước cốt. Thịt vịt được đem ướp cùng
với nước cốt tỏi, cùng nước mắm và chút đường, bột canh, thêm chút nước cốt dừa
sau đó để hỗn hợp được ngấm đều gia vị trong vòng khoảng 1h
Bật
bếp từ Faster
để chế độ chiên xào,cho chút dầu vào chảo chiên sơ cho thịt vịt vàng đều hai mặt
lưu ý không cần chín nhé, chỉ cần săn thịt vàng đều hai mặt là được
Cho thịt vịt vào một cái xoong nồi nhỏ, cho nước dừa tươi
vào nấu sôi, sau đó nêm lại gia vị vừa ăn, giảm nhỏ công suất ở mức 2, đun cho
đến khi nước dừa cạn thịt vịt mềm, sau đó cho nước cốt dừa vào đun lớn lửa đến
khi thịt ráo nước thì tắt bếp từ faster
Thịt vịt được cắt thành miếng vừa ăn, dọn kèm chén nước mắm
mặn. Dùng chung với cơm trắng, ăn kèm dưa leo hay dưa ngó sen sẽ là một món ăn
ngon tuyệt cực kì tốn cơm đấy ạ
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét