Giải đáp cho người dùng những thắc mắc nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại
Xem thêm:
Hiện nay khi nhìn nhận thị trường thiết bị nhà bếp thì hai
dòng bếp được người tiêu dùng chú ý nhiều nhất là bếp từ và bếp hồng ngoại(bếp
điện). Mỗi loại bếp đều có nguyên lí hoạt động riêng và đều có những ưu điểm vượt
trội, chính điều này đã làm người dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm
nào cho phù hợp với không gian bếp của gia đình mình, cũng như lựa chọn dòng sản
phẩm phù hợp vói nhu cầu nấu nướng.
Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại
Xét về vẻ bề ngoài thì chắc hẳn nhiều khi chưa có những hiểu
biết cơ bản về bếp từ và bếp điện cũng khó phân biệt được đâu là bếp cảm ứng từ
đâu là bếp hồng ngoại. Đều được cấu tạo từ mặt kính chịu nhiệt có độ bền cao sự
khác biệt chỉ xuất hiện khi bếp được khởi động, lúc này bếp hồng ngoại xuất hiện
vòng tròn màu đỏ, còn đối với bếp từ vẫn không đổi màu sắc. Điểm khác biệt đầu
tiên giữa bếp từ và bếp hồng ngoại đó chính là cơ chế truyền nhiệt
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của
tia hồng ngoại, điện năng sẽ đốt nóng các mâm nhiệt được đặt dưới mặt kính truyền
nhiệt làm chín thức ăn. Còn đối với bếp từ ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ
nhờ sóng cảm ứng sinh dòng điện Fuco nấu chín thức ăn một cách hiệu quả
Sự khác biệt được thể hiện qua quan sát khi bếp được khởi động,
tuy nhiên chính từ sự khác biệt nguyên lí này mà khiến cho mặt bếp hồng ngoại bị
nóng khi nấu ăn còn mặt bếp từ sẽ luôn mát
Một vài những điểm nhấn cần lưu ý trước khi chọn mua bếp từ
hay bếp hồng ngoại
Trước khi quyết định mua bất kì một sản phẩm nào bạn cần so
sánh, cũng như đánh giá ưu, khuyết điểm của từng loại bếp dựa theo những tiêu
chí sau:
Thời gian nấu ăn :
bếp cảm ứng từ nấu ăn cực nhanh hiệu suất
đạt 90% đồng thời không mất lượng nhiệt thất thoát qua môi trường truyền nhiệt
trung gian. Trong khi dòng bếp hồng ngoại cần có lượng nhiệt vừa đủ để làm nóng
mặt kính sau đó truyền nhiệt qua đáy xoong nồi để nấu chín thức ăn
Tính an toàn: cả hai dòng bếp đều được trang bị những tính
năng thông minh, tuy nhiên dòng bếp từ có vẻ an toàn hơn khi mà chỉ có dụng cụ
nấu phù hợp mới sinh nhiệt, còn dòng bếp điện là hoạt động luôn, khi tắt bếp lượng
nhiệt trên mặt bếp hồng ngoại dễ gây bỏng cho người sử dụng
Nói về tính tiện dụng: Bếp điện từ kén nồi sử dụng chỉ sử dụng
dụng cụ có đáy nhiễm từ, những chất liệu như inox, thép
Bếp hồng ngoại không kén nồi có thể sử dụng nhiều dụng cụ
xoong nồi kể cả thủy tinh cũng như nồi đất…
Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng nữa là bạn
có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên bếp, còn bếp cảm ứng từ thì không thể nướng
được
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có được những ưu điểm của nó,
hi vọng những phân tích trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những quyết
định lựa chọn đúng đắn nhất cho phù hợp với không gian bếp của gia đình bạn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét